Thursday, January 12, 2017

Bài dự thi phương án chống kẹt xe tại VN

Image may contain: crowd, night, car and outdoor

Hầu như tất cả mọi vấn đề trong đời sống các quốc gia phát triễn trên thế giới đều đã trải nghiệm qua và đã cũng như đang tìm tòi nghiên cứu để hoàn thiện cùng thích hợp đồng bộ với kỷ thuật thêm từng ngày. Vấn nạn kẹt xe tại VN thì cũng chẳng có mới lạ gì. Nếu quyết tâm cố gắng bắt chước người ta ngay từ đầu thì đã không phải khỗ sở như bây giờ.
Thôi thì chỗ bà con cùng một xứ tui tính như vầy. VN mình ít tiền do đó chỗ nào quan trọng và kẹt xe nhiều thì nên làm trước. Thí dụ như con đường dẫn đến phi trường TSN. Chính quyền nên đề xuất luật bắt buộc các hãng máy bay phải có trực thăng trung chuyễn đưa đón miển phí hành khách ngay tận nhà bằng thang dây như lính đặc nhiệm. Ai cân nặng quá 50 kí lô thì phải trã thêm tí tiền xăng nhớt.
Để giúp đở các khách hàng già yếu hay bịnh tật thì chúng ta có thể đặt những cái thùng bằng plastic trong suốt trên nóc các trạm xe buýt , hành khách leo vô đó ngồi chờ, trực thăng bay ngang nhìn thấy thả dây cáp xuống móc lên là xong. Cũng nên ra quy định cấm phụ nữ mặc jupe khi được móc dù bằng dây hay thùng.


Nếu làm ăn đàng hoàng thì sẽ ít kẹt xe hơn và ngành du lịch sẽ phát triển và biết đâu sẽ có thêm khoản tiền phụ trội về việc huấn luyện quân đội dùm cho các nước khác.
Chuyện nghe có vẽ không giống ai nhưng sẽ rất thích hợp với một quốc gia toàn đầy chuyện lạ.
hdl

No comments:

Post a Comment