Sunday, October 30, 2016

Phần 5, ĐỒNG VĂN, MÙA HOA TAM GIÁC MẠCH - ĐCL

Ngày thứ năm chuyến hành trình, 27/10/2016.
Trở về Sài Gòn


Ga Hà Nội, khu B, phục vụ các chuyến đi phía Bắc biên giới.
Sáng ngày thứ năm 27/10/2016, ngày cuối cùng của hành trình, chúng tôi dậy sớm, ăn buffet ở tầng thượng. Tôi và anh bạn đến sớm nhất nên có dịp phóng tầm nhìn phố xá chung quanh. Ga Hà Nội đi các tỉnh biên giới phía Bắc gần đó.


Một phần xác B52 với 2 bánh xe. Tính nay gần 44 năm.
Theo lịch trình, sáng ngày nầy đoàn sẽ được hướng dẫn đi xem Quốc Tử Giám, chùa Trấn Quốc. Nhưng hướng dẫn viên đã linh động cho đoàn đi chơi tự do, 11 giờ về KS trả phòng và ăn cơm trưa.
Đứa cháu họ của anh bạn đã đến KS rước 2 anh em về nhà chơi. Người Huế lập nghiệp ở Hà Nội đã hơn 20 năm. Chỗ gia đình cháu ở đối diện hồ Ngọc Hà, còn lưu giữ một phần mảnh vở B52, với 2 bánh xe. Quán cà phê cạnh bên tên là Cà Phê B52. Làng Ngọc Hà ngày trước trồng hoa, bây giờ đã đô thị hóa.

Hai anh em về lại khách sạn, hỏi thăm lễ tân để tìm đến uống Cà Phê Trứng, một cách uống cà phê chế biến mà anh bạn tìm hiểu trên mạng, cũng như nghe bạn bè nói, đến Hà Nội phải uống Cà Phê Trứng. Cà phê pha đen, có chút muối, rồi trứng gà đánh với sửa cho nở đổ lên trên. 2 ly giá 50.000 vnđ.

Hai ly Cà Phê Trứng, giá mỗi ly 25.000 vnđ. Thêm khám phá mới.

Khi đã trả phòng, anh bạn già vong niên của anh bạn, cả hai thường đánh bóng bàn giải trí ở SG, xách xe máy đến chơi. Bởi vì anh đang về thăm quê, 2 ngày sau trở lại SG.
Xe đến chở đoàn đi ăn trưa, buổi ăn cuối của hành trình, ở làng Nhật Tân nổi tiếng về hoa đào
 Đêm trước, khách Tây ngồi ăn nhậu đầy ở phố Mã Mây. Buổi sáng ăn buffet ở khách sạn cũng có đoàn Tây già.

16 giờ chiều đoàn đã đến sân bay Nội Bài, sau khi đổi chương trình lần nữa để quý bà đi shopping ở siêu thị Vincom.
Trước đó, cảng vụ hàng không đã thông báo máy bay delay một giờ đồng hồ. Nhưng đến 18 giờ 35, máy bay mới rời phi đạo. 20 giờ 35 hạ cách xuống sân bay TSN. Anh bạn chờ lấy hành lý, tôi ra cửa taxi đã chờ sẳn. Anh em chia tay qua điện thoại.
Cũng hên mà xuôi. Ngày thứ tư ở miền Bắc, khí tượng thủy văn đã thông báo cuối tuần không khí lạnh sẽ vào miền Bắc. Và bây giờ, trưa ngày chủ nhật 30/10/2016, SaPa đã là 11 độ C. Đồng Văn đã là 14 độ C. Hà Nội là 22 độ C. Anh bạn tiếc hùi hụi vì đã đem chăn lạnh áo ấm mà không tác dụng. Riêng tôi không cảm nhận được không khí lạnh của vùng cao. Chỉ biết gió mưa, nắng bụi mưa lầy của quê hương miền Nam hai mùa mưa nắng...

ĐCL, 30/10/2016

4 comments:

 1. Xong chuyến này, ta bày chuyến khác!
  Chúc anh Luận có sức khỏe để đi thêm nhiều chuyến nữa.
  Tình thân
  NPN
  NPN

  ReplyDelete
 2. Xin cám ơn chị NPN đã góp ý.
  Chắc cũng nghĩ xã hơi đôi tháng, có money thì đi tiếp. ĐCL

  ReplyDelete
 3. Đúng rồi, anh Luận nghỉ xả hơi, rồi đi vòng vòng tiếp, đất nước VN rất nhiều cảnh đẹp, Tụi tui đi ké trên net là đầy đủ lắm .
  Tình thân, mg

  ReplyDelete
 4. Xin cám ơn MG đã chia sẻ.
  Tui cũng nghĩ vậy. Đất nước mình còn nhiều cảnh đẹp.
  Hôm đi với đoàn ở Đồng Văn, có cặp vợ chồng trên 50 tuổi, cũng quan niệm, còn sức có tiền là đi du lịch. Cách nay hơn 20 năm, 2 vợ chồng còn khó khăn, làm công nhân. Sau đó ra kinh doanh, có cơ sở dệt nhuộm. Bây giờ có tiền cho 2 đứa con du học học Úc, đi chơi đây đó. Họ dự định ngày 7/11 đi tours du lịch Anh 7 ngày. Ngày cuối cùng cũa chuyến đi , công ty du lịch điện báo visa bị rớt, chửi rủa quá trời. Có tiền qua nước nó xài tiền mà không cho đi. Từ đây bái bay Anh Quốc...ĐCL

  ReplyDelete