Saturday, October 29, 2016

Phần 4, ĐỒNG VĂN, MÙA HOA TAM GIÁC MẠCH - ĐCL

Ngày hành trình thứ tư,26/10/2016, Tạm Biệt Hà Giang.

Khách sạn Cao Nguyên ở Hà Giang. Đoàn nghĩ đêm đầu tiên và đêm thứ ba.
Sáng ngày thứ tư, sau khi ăn sáng, đoàn du lịch trả phòng, về Hà Nội.
Xe chạy theo QL 2, đến Tuyên Quang tẻ vào TP Việt Trì của tỉnh Phú Thọ. Đoàn ăn trưa với thịt ngỗng 9 món. Sau đó đoàn vào tham quan đền Hùng, gồm 3 đền, hạ, trung, thượng.
Xe tiếp tục đi theo cao tốc Nội Bài-Lào Cai, về ăn tối và nghỉ đêm ở khách sạn Larossa HN. Theo dọ hỏi, giá phòng 2 giường ở đây khoảng 1 triệu đồng.
Bản đồ Cao Nguyên Đá Đồng Văn.
Nhìn kỷ, cột cờ Lủng Cú là điểm cực Bắc đất nước.
Thị trấn Mèo Vạc ở phía Đông, đi xuống chút nữa là xã Khâu Vai, với Chợ Tình Khâu Vai, diễn ra ngày 27/3 Âm Lịch hàng năm.
Buổi sáng trời mưa, thời tiết ngày thứ tư hơi xấu

Tỉnh lỵ Hà Giang bao quanh là núi.

Ăn điểm tâm sáng ở sân thượng KS Cao Nguyên, HG.
Từ Hà Giang về HN, xe đi theo hướng QL 2 vừa sửa chửa, đường tốt, nhưng chỉ có 2 làn xe. Đến điểm dừng nghỉ, thấy củ khoai môn to quá, hơn 1 ký lô, trồng trên núi đá, tôi chụp ảnh lưu niệm.
Xe điện chở du khách vào đền Hùng.


Ăn tối ở KS Larossa ở Hà Nội
Ở Hồ Gươm về đêm. Cầu Thê Húc màu đỏ.
Đêm nghĩ ở HN, đoàn được đi chơi tự do. Đây là khu phố cổ, có phố Hàng Bông, Hàng Đường, Hàng Cân...Nhà cổ nhiều, giá đắt đỏ. Trong ngõ hẹp ngang khoảng 1 mét có nhiều nhà. Tất đất tất vàng.
Tháp Rùa giữa hồ.
Nghệ sĩ đường phố
Du khách Tây đang ăn uống ở phố Mã Mây, như khu vực đường Phạm Ngũ Lảo SG

ĐCL, 29/10/2016.

13 comments:

 1. Hổng thấy ĐCL cười miếng nào!

  ReplyDelete
 2. Thấy chữ Phố Cổ, Cao nguyên Đá tui cứ tưởng ở đó chắc là .....nhưng không ngờ Hà Giang thật đẹp và rất hấp dẫn . Cám ơn Anh Luận giúp tui mở rộng tầm mắt, nhan.

  ReplyDelete
 3. Cám ơn Luận.
  Một chuyến đi Hà Giang đầy thú vị.
  Sao không thấy Luận cười.
  Có phải vì không tìm ra một cô sơn nữ đẹp nào. Phảikhông?

  ReplyDelete
 4. Ăn sáng chỉ được có trái chuối xanh thôi sao ?
  hdl

  ReplyDelete
 5. Xin cám ơn các chị đã chia sẻ.
  Cười sao nổi. Xe lên dốc xuống đèo muốn thót tim. Nhìn xuống vực sâu thăm thẳm, rớt xuống là tan xác.Các dảy núi có đỉnh cao hơn 1.000 mét.
  Từ Hà Giang đến Đồng Văn là 160 cây số, trong đó có 140 cây số đường đèo dốc. Kỳ sau đi Sa Pa, Hồ Ba Bể, để mở rộng tầm mắt...ĐCL

  ReplyDelete
 6. Địa chủ ơi, ăn xong rồi, dứt sạch. Ăn thức ăn tự chọn, buffet. Trước tiên là ăn phở bò, uống cà phê cho ấm bụng. Tiếp theo dứt thêm 2 cái bánh cuốn kèm chả lụa. Thấy chưa no, làm thêm một dĩa trái cây, và cuối cùng là trái chuối già...ăn được vỏ cũng dứt sạch sẻ luôn...ĐCL

  ReplyDelete
 7. Anh Luận đã chiếu phim nhiều tập, hình ảnh & bài tường thuật rất hay, giống y như phóng viên chiến trường ngày xưa ( bây giờ gọi là nhà báo tự do )
  ...Lối duy nhất, quốc lộ 4C, dù có....Đó cũng là yếu tố...TQ thất bại...
  Cám ơn loạt bài ĐV,HTGM của anh.
  QH

  ReplyDelete
 8. Xin cám ơn anh QH đã chia sẻ cùng tôi với cuộc hành trình.
  Đường lên các tỉnh biên giới, hay từ TQ sang, đều là độc đạo, đường hẹp, xe chạy chậm, lên đèo xuống dốc, nên xe tăng không thuận lợi. Tôi hỏi ông cụ lớn tuổi, lúc đó ác liệt nhất ở huyện Vị Xuyên, vào sâu chút nửa là huyện Yên Minh. Nhờ có đi mới mở rộng tầm mắt.ĐCL

  ReplyDelete
 9. Thnaks anh ĐCL cho thưởng thức những hình ảnh đẹp lạ, của đất nước VN, thôi tui theo dỏi anh Luận được rồi, chứ chắc là khg lội được nhiều , đi thì mở rộng tâm trí, nhưng cũng khg kép phần khó khăn .
  Thân chúc anh L. thêm sức khỏe, để leo trafo tiếp .
  MGiang

  ReplyDelete
 10. Xin cám ơn chị MG đã chia sẻ.
  Chị nói đúng, càng lớn tuổi càng đi đứng khó khăn, vấn đề xương khớp.
  Ở cột cờ Lũng Cú, từ chỗ gửi xe lên đến chân cột cờ phải leo hơn 800 bậc. Đi đường tắt, xe ôm chở mình đến chỗ cô gái ngồi hướng dẫn du khách, từ đó leo lên chỉ hơn 250 bậc, phải nghĩ mệt 3 lần.
  Ở Đền Hùng, lên mấy chục bậc thềm mới bắt đầu lên đền hạ, đền trung với giếng Ngọc nơi công chúa Ngọc Hoa múc nước tắm, và cuối cùng là đền thượng. Tất cả mấy trăm bậc thang.
  Tôi chỉ lên đến đền hạ rồi theo đường khác đi xuống. Anh bạn già đi cùng thì ráng leo hết. Do đó không có ảnh của đền trung giếng Ngọc và đền thượng. ĐCL

  ReplyDelete
 11. Có vẻ như là anh Luận đi du lịch dùm cho tụi này. Một mình anh đi mà cả đám thấy như mình cũng được đi nhờ hình ảnh và bài tường trình cặn kẽ của anh. Đã từng nghe những địa danh này mà bây giờ mới biết là ở đâu.
  Cám ơn anh Luận.
  NPN

  ReplyDelete
 12. Xin cám ơn chị NPN đã chia sẻ tâm tư.
  Bài viết nầy ghi lại kỷ niệm chuyến đi, tôi đã lưu lại vào USB để dành.
  Thấy có tấm bản đồ ở điểm du lịch, tôi chụp lại để hình dung rõ hơn.
  Tôi tính lần sau có đi sẽ mang laptop theo để tối về khách sạn thao tác tại chỗ, vì hầu hết các khách sạn lưu trú đều có wifi. Nhưng anh bạn đi cùng nói, sợ không giữ được ăn trộm, vì laptop xài được phải trên 10 triệu vnđ...ĐCL

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đó là một trong những nổi khỗ tâm khi đi đâu đó ở VN bây giờ. Nắng SG anh đi mà chợt rét vì sợ bị ăn cướp bị xe đụng bị ăn đồ độc hại... Nói chi đến chiện em mặc áo lụa Hà Đông. Trong hoàn cảnh đó cho dù em chẳng mặc cái gì thì cũng chẳng có phê. Thấy ĐCL xâm mình leo núi trèo đèo đi coi Mông Trắng Thái Đen mà ham quá chừng.
   hdl

   Delete