Wednesday, August 10, 2016

HỌP MẶT CHS NQ KHÓA 8 Ở BH - ĐCL


Hàng đứng.
Thanh Thừa - Minh Tâm, Tâm khỉ - Thọ - Hồng Tâm, Tâm nhủi - Huê - Chánh, phu quân Ngọc Nữ - Ngọc Nữ - Gái - Thiên Hương - Túy Phượng - cháu Nghĩa - cháu Khanh - Nguyệt Ánh - Minh Chánh - Mão - Trường Đông - Phước Thiện - Thanh Tâm.
Hàng ngồi,
Phạm thị Sơn - Mai, em Mia Mỹ - ThuThủy - Thúy Phượng - Tùng Thư - Kim Hoa - Nhung - Mỹ Tiên - Lê Nhung - Kim Phụng - Chiếu - Luận

Theo thông lệ mỗi năm, các bạn CHS khóa 8 NQ BH ở Biên Hòa có 2 lần họp mặt. Lần họp mặt đầu năm là ngày chủ nhật sau rằm tháng giêng. Lần họp mặt thứ nhì là ngày chủ nhật sau Tết Trung Thu, rằm tháng tám Âm Lịch. Nhưng năm nay 2016, các bạn có lần họp mặt ngoại lệ để đánh dấu sự kiện hai gia đình bạn Võ Ngọc Nữ, và, Tạ Thị Nguyệt Ánh kết tình thông gia. Đây cũng là lần gia đình bạn Võ Ngọc Nữ chia tay bạn bè về lại Cali.

Buổi họp mặt được tổ chức ở tư gia bạn Nguyệt Ánh, trên đường đấp mới. Bạn bè có mặt lúc 11 giờ trưa ngày thứ tư, 10/8/2016. Có tất cả 30 bạn bè tham dự, đại diện đủ đầy cho 5 lớp đệ thất của khóa 8 NQ BH, nhập học niên khóa 1963 - 1970. Nam nữ chia đều. Hôm tiệc cưới ở nhà hàng Golden Lotus, hầu hết các bạn có dự, nhưng tâm tình chưa cởi mở hết.

Bạn Đặng Văn Chánh, phu quân của bạn Võ Ngọc Nữ, và bạn Ngô Thanh Tâm, phu quân của bạn Tạ Thị Nguyệt Ánh là rễ của trung học Ngô Quyền BH. Dù không học ở trường NQ, nhưng 2 bạn gắn bó với mãnh đất Biên Hòa thời gian khá dài.
Tư gia của bạn Nguyệt Ánh là nơi các bạn thường tổ chức họp mặt, gọi là sưởi ấm tình thân, xa nhau thì nhớ...Bạn Tùng Thư từ Sài Gòn về BH với cánh tay bó bột, vì bị té gảy xương, điểm yếu của người lớn tuổi. Tuy nhiên, phương tiện xe buýt thì cũng thuận lợi hơn. Hầu hết bạn bè còn lại ở BH và vùng phụ cận.

Cây đinh của buổi tiệc hôm nay là bạn Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi. Bạn lảnh nhiệm vụ do Huỳnh Hữu Thọ, Thọ Huỳnh Hiệp, giao phó, mang về cho bạn bè chai rượu Tequila mà Thọ gửi tặng. Tháng 9/2011, khi bạn Đinh Hoàng Vân về BH tổ chức tiệc cưới cho con gái, bạn Thọ cũng đã gửi về tặng cho bạn bè chai Tequila dùng trong tiệc cưới.

Hôm đám cưới, nghe nói nhà hàng sẽ phụ thu tiền nếu mang rượu mạnh vào, nên bạn Tâm e ngại. Chiều thứ bảy, 6/8/2016, một buổi tiệc nho nhỏ của 8 người bạn, chai rượu được đem ra để bạn bè khai màu.
Hôm nay chai rượu tình nghĩa được mang đến để bạn bè thưởng lãm. Hương vị xứ Mễ, mang về từ Cali, ấm tình bè bạn Biên Hòa. Đây cũng là dịp bạn Ngô Hồng Tâm và Võ Ngọc Nữ trao đổi cùng bạn bè về Đại Hội Ngô Quyền Toàn Thế Giới Kỳ 3, mà 2 bạn có tham dự. Những bạn bè nhiều năm không gặp, nay gặp nhau ở nhà hàng Mon Amour, Anaheim, Cali. Hoặc những bạn bè gặp nhau trong những lần hội ngộ nơi quê hương BH. Tất cả trong tình thân, tình đồng môn của CHS NQ BH. Đó cũng là lý do các bạn cố gắng đến với nhau trong những lần họp mặt. Yếu tố thời gian và sức khỏe là rào cản bạn bè xích lại gần nhau.
Cách nay vài tháng, bạn Lê Minh Trí bị tai biến nhẹ. Nhờ gia đình tích cực điều trị và châm cứu, sức khỏe dần ổn định, nhưng không như lúc trước. Ốm và xanh xao. Hôm tiệc cưới, bạn Trí đến dự, nhưng chỉ uống nước ngọt. Dù sao, bạn và Nguyệt Ánh là chị em cô cậu.
Bạn Vũ Trung Hòa, khi đi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ cho hay đang có triệu chứng tai biến, cần điều trị sớm. Do đó trong tiệc cưới bạn chỉ dùng nước lọc. Điều quan trọng là đến chung vui với bạn bè.
Bạn Tô Minh Quang trong người mang nhiều thứ bệnh, làm bạn với thuốc men, nên mấy tháng gần đây cũng ít dự họp mặt. Một ngày còn nghe hơi thở, máu còn chảy trong lồng ngực, là còn đến để vui với nhau. Chẳng còn gì tiếc nuối.

Bạn Trần Hoàng Ân, và Trần Văn Thông, đến sau khi đã chụp ảnh lưu niệm, nên đến từng bàn chào hỏi.
3 bàn tròn xếp gần nhau, đầy ấp tiếng cười. Bàn tròn nam thì rộn ràng hơn bên chai Tequila tình nghĩa. Thức ăn do các bạn nữ chung tay nấu nướng. Khi tàn tiệc ra về, các bạn nữ còn quyến luyến nơi sân vườn để chụp ảnh lưu niệm. Một ngày vui không thể nào quên, cũng như niềm vui của 2 gia đình vừa kết nghĩa thông gia. Và sẽ còn những cuộc vui tiếp nối. Năm tháng cứ dần qua. Bạn bè ơi, đến với nhau nhé...Chai Tequila do Thọ Huỳnh Hiệp gửi Tâm nhủi mang về tặng bạn bè
Nào, uống rượu tình nghĩa vì bạn bè.
Hàng đứng, Chánh - Nữ - Ánh - Thanh Tâm - Chiếu
Hàng ngồi, Thọ - Tâm nhủi - Tâm khỉ - Thừa.
Hàng sau cùng, Gái - Kim Hoa - Túy Phượng. Hàng đứng, Chánh - Nữ - Ánh - Thanh Tâm - Luận - Kim Hoa.
Hàng ngồi, Sơn - Mai - Thu Thủy - Thúy Phượng - Tùng Thư - Nhung - Tiên - Lê Nhung - Kim Phụng.

Ân đến bàn chúc mừng
Thông ngồi kế bên. Cả 2 đến sau cùng.


Nguyệt Ánh, chị sui gái, rót rượu tình nghĩa mời chị sui trai, Ngọc Nữ.
- Nhấp môi thôi, chị sui ơi...Thiên Hương - Gái - Kim Phụng - Túy Phượng - Lê Nhung - Nhung - Mỹ Tiên - Ngọc Nữ - Thu Thủy - Sơn - Mai - Ánh - Thúy Phượng.

Chai Tequila do Thọ Huỳnh Hiệp gửi về tặng bạn bè nhân dịp đám cưới con gái Đinh Hoàng Vân, 18/9/2011.
Tâm nhủi, ngồi, khi đó còn trẻ, đẹp trai...
Chiếu cầm chai rượu.

ĐCL. 10/8/2016

9 comments:

 1. Nhóm anh Luận thỉnh thỏang lại có dịp ngồi chung với nhau cho tình bằng hữu thêm gắn bó.
  Xin chung vui cùng các anh chị.
  NPN

  ReplyDelete
 2. Xin cám ơn chị NPN đã chia sẻ cùng bạn bè NQ BH chúng tôi.
  Buổi họp mặt hôm nay khoảng 30 bạn bè, tất cả là CHS NQ BH khóa 8. Chỉ có 2 anh sui trai, sui gái là rễ NQ.
  Tin không vui là có 2 bạn có vấn đề về sức khỏe.
  Lê Minh Trí bị tai biến nhẹ đã lần hồi phục.
  Vũ Trung Hòa được bác sĩ khuyến cáo có vấn đề về sức khỏe, cử rượu, đi châm cứu...để không bị biến chứng. Cả 2 bạn không có dự.
  Sức khỏe cho phép, có điều kiện thì cứ vui. Đâu ai biết ngày mai...ĐCL

  ReplyDelete
 3. Kỳ này hết leo cầu thang chụp hình rồi hả ?
  hdl

  ReplyDelete
 4. Đó là câu nói của tao hồi trưa.
  3 bàn tròn dọn ra phía trước, cho thoáng đảng, nên dẹp bộ salon. Nhưng chụp hình phải đứng trên cầu thang mới lấy được toàn bộ...ĐCL

  ReplyDelete
 5. Cô em Kim Phụng là bà con hàng xóm của chị Tiết đó nha....
  Ủa - mà sao đem hình cũ 2011 ra post - làm tui tưởng hình mới chụp.................

  ReplyDelete
 6. Kim Phụng, Túy Phượng là 2 cô cháu.
  Còn Thúy Phượng là ái nữ Thầy Huân, chị em cô cậu với Võ Hà Mỹ, Ngọc Nữ.
  Ngồi nói chuyện, Ngọc Nữ nhắc lại tôi mới nhớ, nhà chú 5 của Ngọc Nữ ở bên hông chợ Thái Bình, đường Cống Quỳnh. Năm 1970, thi tú tài 2 ở trường NBTòng, tui trọ ở đó mấy ngày. Hai người con chú 5 là Trọng Thủy, Mỵ Nương...46 năm rồi...Hình cũ, ngày 18/9/2011, chai rượu do Chiếu cầm cũng của Thọ HH tặng. Xem lại thấy ai cũng già hết. ĐCL

  ReplyDelete
 7. Hồi đó thời 60 Kim Phụng còn bé tí teo,,,, chị không biết Túy Phượng ,,, chị có nói chuyện phone với cháu của Kim Phụng bên Canada .... nhắc vài chiện xưa - tích cũ............

  ReplyDelete
 8. Hai cô cháu Kim Phụng - Túy Phượng tuổi suýt soát nhau...ĐCL

  ReplyDelete
 9. Kim Phụng là em gái của anh Hồng ===== (Châu) ?
  chị nhớ có mấy anh chị lớn -

  chắc Tứy Phượng là con của anh Hai ? hay anh Ba?

  ReplyDelete