Tuesday, June 21, 2016

Buồn tình gẫm chuyện hồi xưa


Sau 1975 đất nước lâm cảnh đói nghèo không phát triễn. Sự thiếu thốn thể hiện trên mọi bình diện. Những cô gái trẽ trung xinh đẹp trên đây là nhân viên của hãng chế tạo tinh bột mà sao nhìn hoài chẳng thấy cục bột nào. Không biết bây giờ đã khá hơn chưa ? 
ha ha hi hi ...
Thầy Thích Lá

17 comments:

 1. Đúng vào thời gian này ,ở nhà máy này bữa trưa của tụi em chỉ là hạt bo bo,hoặc khoai mì cắt lát phơi khô rồi trộn với một ít gạo nấu lên,do đó tụi em không đứa nào trở thành cục bột được,nghĩ lại ngày xưa đó vẫn còn cảm giác sợ ăn,lúc đó đúng là ăn để sống đó Thầy thích lá ạ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cái thời ănkhoai mì thay cơm nên không ai nở nang như cục bột được.
   Thầy Thích Lá chưa thưởng thức những ngày ăn bo bo với canh toàn quốc nên không biết.
   Tui ốm như con cò ma. Mấy em trong hình vẫn còn phong độ lắm rồi đó.
   Đẹp ơi là đẹp.
   Chào các em mới vô quán nhà.

   Delete
 2. Hình của ai mà anh địa chủ mới chôm vìa phe ví bà con zdị?
  nhớ ghi thêm tên - quê quán.... - số nhà.... nhen..................

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tui chỉ biết cái em áo sơ mi trắng quẹo đầu cười duyên giả bộ ngây thơ đó mà thôi. Cô em tên là Phạm Lan khóa 10 NG cùng băng với SS và Anh Đào nhưng nó hiền và thương tui lắm.
   hi hi ...
   hdl
   PS: Lan giới thiệu mấy người đẹp kia dùm anh đi nha.

   Delete
  2. Thương tuilẵm. ..mà tui cũng thưông nó lắm .... hí hí anh 2 đừng nói em ghen nữa nha, nghe nhà quê lắm bật mí cho anh 2 biết, nó là cực cưng của em đó, em với nó cùng một mẹ đẻ ra 2 cái trứng, hả anh 2 giành nó thì gặp em phải dạ thưa và gọi chị ...cho phái đạo nghe. ...sao ok hôn, trả lời. .

   Delete
  3. Đã đoán trước ba cái chiện này qua cái tính lớn lối của em nên anh đã kêu em bằng Mợ lâu rồi mà .
   ha ha ...
   hdl

   Delete
 3. Dạ,em xin chào 3 chị chủ quán,lẽ ra em phải xin phép 3 chị rồi em sẽ ung dung vô quán uống cà phê ,nhưng em còn đang đứng trước cửa quán thì bị Địa chủ đẩy vào nên chưa kịp chào hỏi xin 3 chị tha lỗi.Em là Phamlan khoá 10 Ngô quyền ,học chung lớp với SS,Sương mợ,Anh Đào và Ốc Hạnh,tuy học chung nhưng em dở hơn tụi nó đủ thứ mong các chị dạy dỗ thêm,em xin cám ơn.Nhân đây em cũng cám ơn Địa chủ đã đẩy em vô chứ không em vẫn còn chần chừ trước cửa quán mà chưa dám vô.Mong các chị đồng ý.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào em Lan, em đò có lưng - phia phia chị chờ anh gát cửa quán tên Cu Nửa đi khò chị cũng chui hàng rào vô wán xem tình hình - đọc bài - comments của mấy anh chị, mấy em rùi chị mới đi khò....
   Nhớ vô wán thường để đăng bài - chit - chat ví mấy anh chị nghen em.
   Thôi chị thăng đây,,,
   hi hi hi ...............

   Delete
 4. Đã đẩy em vô rồi thì em cứ tà tà ngồi chơi xơi cà phê.
  Mấy chị dễ lắm vì già rồi hết xí quách bắt bẻ ai.
  Em hãy chào chú Nhan và thăm hỏi ngài Tổng Trưởng An Ninh Sương Sữa.
  Ngoài ra cũng coi chừng Sương Mợ. Nó lôi em vô tiệm nail cắt hết móng tay đó.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ! Em là Phạm Lan xin chào ra mắt chú Nhan, xin các anh chị trong quán chiếu cố.....SS đã kiểm tra cả cuộc đời em rồi ạ,còn Sương mơ sẽ khong ăn hiếp em vì hai đứa em đều gọi chung Má em là Má, và hơn nữa Sương mợ là hoa Khôi cầu mát kiêm luôn chức danh hoa Khôi thân thiện nên nó xử sự luôn dễ thương với mọi người ( em chưa biết nó có thù riêng ai không thì trừ người đó ra) do đó em rất yên tâm ngồi thưởng thức Cà phê của quán mình. Em cám ơn vì cà phê rất ngon.

   Delete
 5. Bắt tay bạn vàng muôn thuở !
  Hoan hô Địa chủ đã đẩy thêm một nhỏ K10 vô quán ! Từ nay có Ngũ Cô Nương tham gia quậy cà phê ha ĐC ?
  Ba Chị Chủ quán ơi ! Nhỏ P.Lan bạn em nghiêng mình chào 3 Chị thiệt là duyên dáng ... hén
  Chú Nhan đừng biểu nó giở nón nghen . Với lại ĐC mà biểu nó lau bàn , cấm đong đưa là bạn Lan trốn luôn đó ... Sương Mợ đâu rồi ! Ra đón tiếp phe ta nè . Vậy là từ nay Anh Hai đừng có hòng " ăn hiếp " mấy nhỏ này nha .
  Ha ha ...
  SS

  ReplyDelete
  Replies
  1. Rất vui mừng khi có em Lan vào quán, quán nổi tiếng QUẬY tưng bừng, hoa là cành. ...cũng nhờ có La,n vô ,ông ĐC bớt, Hung hăng, hách sì săng. ..vì bận ngắm người đẹp, gởi hình vô để anh hai tướng tư đi Cho tao gởi lời thăm MÁ Nha sẽ về thăm. ...ok

   Delete
  2. Chào cưng,Má hay hỏi mày lắm Má nói bạn con cái cô đẹp đẹp sao lâu rồi Má không gặp. Còn về anh Địa chủ thì tao không biết nhiều vê anh ấy lắm,hôm nào mi bỏ nhỏ cho tao nghe từ A đến Z về anh ấy nha, phải biết người biết ta thì mới sát cánh cùng nhau chiên đấu được chớ....nhưng liệu mình có quậy nổi Đc. Không vậy.??

   Delete
  3. Anh nhớ ra rồi Lan ơi. Bửa đó má em có hỏi anh: - Con ở bển có biết con gì tròn tròn mom móm bạn nhỏ Lan này không vậy? Năm nay nó không về bác mừng ghêêê ...
   ha ha ...
   hdl

   Delete
  4. Chị ba chớp ba nháng, tưởng Sương Sữa giới thiệu " Năm đứa em là ngũ vị hương " chớ.
   Khóa 10 lực lượng hùng hậu ghê nha.

   Delete
  5. Anh 2 thì sạo quá, em gặp ai cũng được người đó thương chứ ko như anh 2 nuôi nhiều dê , gặp em nào bảnh bảnh là anh 2 siêng lắm , mở chuông cho dê chạy tứ tung minh tàn, em Lan nhốt anh 2 trong nhà vài tuần thôi thì biết .... rõ hỏi ta chi. ... anh 2 chịu nhốt chứ ko chịu hỏi. .... hí hí

   Delete
  6. This comment has been removed by the author.

   Delete