Friday, June 10, 2016

Bài viết, GẶP GỠ TÌNH THÂN VỚI BẠN ĐINH HOÀNG VÂN, CHS KHÓA 8 NQ.

Hàng đứng, Long Đen - Thông - Chiếu - Huê - Thọ - Tâm khỉ - Minh - Tường - Vạn - Đồng.
Hàng ngồi, Gái - Ánh - Nhung - Đạo - Vân - Thiện - Mão - Hòa Vũ.
Luận và Thành Tâm làm nhiếp ảnh gia.

Thế là bạn Đinh Hoàng Vân về quê nhà lo hậu sự và tang lễ cho thân mẫu đã hai tuần lễ trôi qua. Mất cha, rồi mất mẹ, đó là 2 nỗi buồn đau thương nhất đời người. Đó cũng là qui luật muôn đời không ai tránh khỏi. Trong thời gian còn ở quê nhà, bạn đang lo mồ yên mã đẹp cho mẫu thân. Những ngày đau buồn, bạn bè đã đến sẻ chia. Sáng nay, 10/6/2016, có thì giờ rảnh rổi, bạn tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với bạn bè, trước khi về lại với phu nhân, và con cháu.
Buổi gặp gỡ được tổ chức ở cà phê Riverside Ngọc Phát, cổng vào là chùa Thầy Tám, phía sau là dòng sông Đồng Nai hiền hòa. Bên kia sông là xóm Bình Tự, Cù Lao Phố, với làng cá bè từ Tân Mai di dời về đây.

Sau khi đưa cháu gái đến học hè ở Nhà Thiếu Nhi tỉnh ( Dinh tư lệnh QĐ 3 cũ ), cạnh chợ BH, tôi mới đến với các bạn được. Các cháu tôi có 2 tháng vui hè, vừa học vừa chơi. Mỗi tuần sinh hoạt 5 ngày, từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30. Buổi trưa ăn cơm tại chỗ rồi nghĩ trưa. Buổi sáng các cháu học văn hóa như toán, việt văn. Buổi chiều, các cháu học môn năng khiếu và thể dục. Nhờ vậy, cha mẹ các cháu đi làm việc kiếm tiền. Ông bà đưa đón cháu đi học. Dường như đó là sự phân công của xã hội. Bạn Thông, mỗi dịp hè cũng có công việc như tôi, đưa rước cháu ngoại học hè ở Nhà Thiếu Nhi tỉnh.Tôi đến nơi, đã có hơn chục bạn bè đang điểm tâm sáng và uống cà phê. Đa số là bạn bè khóa 8. 
Bạn Nguyễn Văn Đạo, khóa 10 CHS NQ, sau thời gian về BH điều trị và tịnh dưỡng, nay đã thấy hồi phục và tăng cân. Đã hai năm nay, sau lần họp mặt với khóa 9, tứ 1- tứ 3, ngày 8/6/2014, gặp lại bạn, tôi thấy có sự thay đổi rõ rệt. Lúc đó bạn than thở. đi đứng, sinh hoạt cá nhân khó khăn. Bây giờ sức khỏe, trí não dần dần phục hồi, và tăng thể trọng. Đó là yếu tố bệnh lý của căn bệnh tai biến. Nhẹ, trung bình, dần dần hồi phục, phải dùng vật lý trị liệu. Nặng thì nằm liệt hoặc xuôi tay...Nếu tính theo Âm Lịch, ngày Tết Đoan Ngọ năm Giáp Ngọ, (2/6/2014), nay đã đúng 2 năm, các CHS NQ ở BH đã gặp lại thầy Lê Quí Thể. Hôm đó trời mưa tầm tả, Thầy đã về BH gặp gỡ học trò. Chiều tối, các bạn đã năn nỉ Thầy nán lại, để Thầy và các bạn CHS NQ khóa 10 hội ngộ. Một kỷ niệm không thể nào phai.

Có tất cả 20 bạn gặp gỡ sáng nay. 
Bạn Huỳnh Văn Mão về từ Long Thành Nhơn Trạch.
Phía nữ có bạn Gái, phu nhân Chiếu. Nguyệt Ánh, phu nhân bạn Thành Tâm. Bạn Lê Thị Nhung, là nha sĩ, có phòng mạch ở BH.
Riêng Nguyễn Văn Long, Long đen, u sầu vì bà xã đang Mỹ du, vừa xuống sân bay. Ngày 11/6/2016, con trai bạn tốt nghiệp cao học Quản Trị Kinh Doanh, thư mời cả 3 người trong gia đình, vợ chồng bạn và con gái. Phỏng vấn visage, con gái không đạt yêu cầu, bạn đành để phu nhân sang dự, ở chơi 3 tuần lễ, vì hôm lễ tốt nghiệp đại học 2009, bạn đã sang dự.

- Bà xã về thì mầy lấy vé sang dự họp mặt 60 năm NQ...
- ...money!!

Vì vé máy bay do con trai đặt vé, vợ chồng già giờ chỉ nhờ con...
Đến sau cùng là Huê, Thông, Minh, sau khi lo việc riêng. Hôm nay cũng là buổi sáng thứ sáu cà phê hàng tuần, các bạn cũng dời sang đây cho tiện lợi.Thọ - Luận - Đạo, khóa 10, Vạn.
Chiếu, áo sậm - Vân - Thiện - Mão - Hòa Vũ


Chiếu, áo sậm - Gái - Nguyệt Ánh - Lê Nhung - Thông - Thành TâmSau khi dùng điểm tâm sáng, vừa uống cà-phê, bạn bè nói chuyện, bàn thảo. 
Hơn 3 năm trước đây, mẹ già lâm trọng bệnh, vợ chồng bạn có về lo cho sức khỏe mẫu thân. Bác gái hồi phục, gia đình tổ chức lễ thượng thọ. Bạn bè nam chúng tôi cũng có buổi họp mặt bia bọt với món vịt nướng chao vui vẻ ở Tân Vạn. Năm nay thì khác hẳn, bạn có sự đau buồn, tang chế, buổi gặp gỡ như thế nầy cũng đủ ân tình.Nắng đã lên cao, bạn bè tập trung chụp ảnh lưu niệm và chia tay, hẹn gặp lần sau. Dòng sông quê hương chứng giám cho thâm tình bè bạn chúng tôi. Một mảng lục bình trôi giữa dòng, như cuộc đời trôi lên rồi trôi xuống theo dòng đời. Nhưng ân tình vẫn sâu đậm không phai theo nghiệt ngã thời gian.
Bài viết nầy, và bài thơ gửi theo là tình cảm xin dành cho bè bạn. 
Xin cám ơn tất cả cho nhau một buổi sáng vui.

Đỗ Công Luận. 10/6/2016.

3 comments:

 1. Cám ơn anh Luận đã cho đọc bài viết Gặp gỡ tình thân & bài thơ Cà Phê nghĩa tình rất tình cảm cùng hình ảnh rỏ nét, xin chúc mừng.
  QH

  ReplyDelete
 2. Cám ơn anh Luận chia sẻ một bài viết họp bạn chan chứa nghĩa tình.
  Anh Luận càng ngày trông càng giống đại gia, xì thẩu.
  Chúc anh Luận có sức khỏe tốt để giúp đỡ con cháu, vui tuổi già.
  Tình thân
  NPN

  ReplyDelete
 3. Xin cám ơn chị NPN, anh QH đã chia sẻ niềm vui cùng bạn bè chúng tôi.
  Trước họp mặt một hôm, tôi đi hớt tóc, kêu thợ hớt cao cho sáng sủa. 10 tuần lễ mới hớt tóc một lần. Hớt 3 lần nữa là thấy ăn Tết...
  Lúc chưa gã con gái, 2005, tôi nặng 60 kí. Sau khi gã con gái lớn, 2008, sau cùng, từ từ tăng cân, lên 72 kí. Cách đây tuần lễ, tăng thêm 2 kí nữa, thành 74 kí. Con gái bảo, từ đây ba phải kiêng ăn. Mỗi bửa ăn có 1 tô, cở 3 chén....ĐCL

  ReplyDelete