Saturday, May 28, 2016

Ngớ ngẩn nhứt hành tinh


Trong ngôn ngữ VN có tiếng ngớ ngẩn để chỉ đến một lời nói hay một hành động hoặc một luật lệ có vẽ ngu ngơ vớ vẩn không hợp tình hợp lý một cách không hiểu nổi. Những người bị xem là ngớ ngẩn thì thường có chung một gương mặt khờ khệch thiếu thần sắc và thường hay làm chuyện ruồi bu.
Không biết có phải vì sinh sống trong một môi truờng ô nhiểm cùng ăn uống quá nhiều chất độc hại hay không mà càng ngày ở quê tui càng xuất hiện nhiều nhân vật có lối suy nghĩ một cách quá ư là ngớ ngẩn.

Ngược dòng thời gian tui nhớ lại nào là có ai đó đã đề xướng ra những cái luật lệ như ngực nhỏ dưới 72cm thì không được lái xe honda, đội nón bảo hiễm không đủ chất lượng sẽ bị phạt, không được bán rượu bia cho đàn bà chửa, phải là vợ chồng mới được ở chung phòng trong khách sạn vân và vân ...
Gần đây hơn thì có những phát biểu về cá chết hay cầu xập, đường hư ngớ ngẩn đến mức khôi hài. Thí dụ như có cái ông quan nào đó đã nói... Lý do đường xá bị ngập lụt là do lượng nước mưa nhiều hơn khả năng thoát nước của cống rãnh. 
Trời ! Nói như thế thì có khác nào nói cá chết vì đã tắt thở?
Đại khái thì vài điều như thế nhưng tui đoán là chắc còn vô số khác. 

Nhiều nhưng chắc không ai ngớ ngẩn hơn cái ông quan phụ trách việc chống tham nhũng này . Theo báo Giáo dục ở trong nước thì ông ta vừa đưa ra đề nghị là chỉ cho lưu hành tiền với mệnh giá dưới 20.000 thôi thì sẽ hết tham nhũng vì cái phong bì sẽ quá dày .
Tui xin tôn ông này là Sư Phụ Ngớ Ngẩn và vinh danh ông với chức danh Người Ngớ Ngẩn Nhứt Hành Tinh.
hdl

Nguồn tham khảo

Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng đề xuất: “Đề nghị nghiên cứu không in các loại tiền có mệnh giá lớn. Nếu chỉ in loại tiền có mệnh giá 20.000 đồng thôi, không cho phép giao dịch bằng ngoại tệ thì người ta rất khó đưa phong bì bởi khi đó phong bì rất dày".
Theo Giaoduc.net.vn
http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/De-xuat-in-toan-tien-20000-dong-de-chong-tham-nhung-la-ngo-ngan-vo-tac-dung-post168242.gd

2 comments:

 1. Đúng là SP ở trên núi Tà Lơn.
  Ổng mới xuống núi nên còn ngây thơ cụ đó mà.
  Ổng đề xuất ý kiến này, mỗi lần ổng dẫn nhóm tham quan đi ăn cao lầu. Tiền chắc phải nhờ người gánh.
  hahaha

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tui thì lại nghĩ ông ta nói ra từ kinh nghiệm bản thân và theo lịch sử cận đại thì...
   Hình như 20 năm trước có cái luật bắt mấy anh CSGT mặc quần áo không có túi cũng như những người làm việc đốt tiền rách tiền dơ không muốn cho lưu hành trong ngân hàng nhà nước đều khoả thạn khi làm việc. Khá lắm thì có được 1 bộ quần áo bằng nylong trong suốt.
   hdl

   Delete