Sunday, May 8, 2016

Làm sao để không phải chết từ từ - Hoàng Duy LiệuKim loại nặng là cái gì ?


Kim loại nặng (H2N2)  là những chất có tỉ trọng nhiều hơn 5gr/1cm3. Dưới đây là những chất đó thường có quanh đời sống hàng ngày của chúng ta và hầu hết đều có rất nhiều trong kỷ nghệ luyện kim. Đại khái là những chất dưới đây:
Chì (Pb)
Thuỷ ngân (Hg)
Asen (As)
Cadimi (Cd)
Crom (Cr)
Mangan (Mn)

Những chất này sẽ không làm hại đến cơ thể con người với một số lượng nhỏ nhưng sẽ tích tụ lại và tăng dần lên nếu chúng ta tiếp tục hấp thụ qua không khí, đấ cát, thực phẩm, nước uống hay sử dụng vật dụng hành nghề hoặc đồ chơi v..v..

Cho nên nếu ta ăn một con cá hay tắm biễn 1 lần với độ KLN thấp thì chả chết con ma nào.

Nhưng còn sống thì còn phải ăn mà nếu tất cả thức ăn đều bị nhiễm độc như thế này thì phải làm sao ...Ăn mà không chết hay là không bị bịnh. Hảy suy nghĩ theo đường lối Hóa học mà sống còn.

Tất cả các chất hóa học đều có phản ứng và biến đổi cùng thay dạng đổi hình với một hay là nhiều hóa chất khác. Chúng ta chỉ còn có 1 cách độc nhứt là Dỉ độc công độc mà thôi. Tuy là không chắc chắn 100% vì có nhiều yếu tố khác trong đời sống như nhiệt độ, bịnh tật cùng sức đề kháng của mỗi người nhưng thà đở hơn một chút còn hơn không.

Tui phải làm sao ?

Không cần phải dông dài hoa lá cành chi chúng ta nên làm theo những việc sau đây hàng ngày.

1- Uống thật nhiều nước lọc. Tối thiểu 4 chai 1 ngày.

2- Ăn thêm thật nhiều loại rau cỏ như Tỏi ( Tốt nhứt ), hành tậy, cải súp lơ, hẹ, cần tây, broccoli .. Những rau củ này có chất Sulfur giúp hóa giải kim loại nặng trong cơ thể chúng ta.

3- Dùng thêm các lọai thực phẩm đã lên men như sữa chua, phô mai , tương chao hay các loại dưa cải muối. Có người đã đặt vấn đề là uống bia có tốt không vì bia là chất đã lên men nhưng cho đến nay chưa thấy ai trã lời trên các diễn đàn y học. Theo tui thì cũng tốt thôi nếu đừng có uống nhiều hết tiền mua tỏi.

4- Tập thể dục thường xuyên cho đổ mồ hôi

Một vài nơi có các bà nội trợ ngâm cá trong dung dịch tỏi xay với nước 10 phút trước khi nấu nướng. Cũng nên bỏ sở thích ăn đồ lòng như gan, bao tử, ruột của tất cả những con gì. Đó là nơi tích tụ chất độc hại nhiều nhất.

Không phải là kỷ sư Hóa học nên tui chỉ biết có chút đỉnh để giúp anh chị em thôi cho nên đừng có hỏi tui cái câu này :

- Rủi tỏi trồng bằng hóa chất thì sao ?

Ha Ha ... Cho dù có muốn xạo sự cách mấy tui cũng đành chịu.


- Ê ! chị phụ hồ đâu ? Cho một dĩa cá chiên tỏi với hành tây coi. Thêm chai bia nữa nha.

Hoàng Duy Liệu

P/S: Hơn 50 năm vể trước chánh phủ Nhật đã phải phong tỏa cả một vùng biẽn lớn bị ô nhiễm KLN mấy mươi năm và đổ xuống đó không biết bao nhiêu là tỷ tỷ tấn Sulfur để hóa giải. Họ còn vây bắt hết tất cả những hải sản ở đó đem đi tiêu hủy. Ngày tui ở Nhật không ai dám léo hánh tới đó ngoài mấy anh Nhật mặc đồ như phi hành gia.

No comments:

Post a Comment