Saturday, May 7, 2016

Chia sẽ thông tin - Hoàng Duy Liệu

Image result for an toàn thực phẩm hiện nay

Hổm rày thấy ở VN bây giờ có quá nhiều vấn đề về sự an toàn thực phẫm. Người ta ai ai cũng than van ăn cái gì cũng có chất độc hại làm tui lo cho ace ở quê nhà đói bụng mà buồn mà thương cho mấy bà nội trợ. Ngày ngày đi chợ chẳng biết mua món gì cho cả nhà ăn mà hổng chết liền. 


Đọc báo thì cứ thấy toàn là tin tức loan truyền nay món này có hoá chất mai món kia là đồ giả đồ cao su làm tui chán quá. Chẳng có một ai lên tiếng hướng dẫn dân chúng phải làm cách nào để có thực phẫm tốt mà ăn. Chán nhưng tui không đầu hàng. Chúng ta phải nghĩ cách sinh tồn. Hảy làm cái chiện mà mình có thể làm được chứ đừng có ngồi đó mà than van.

Tui đã nghĩ ra một vài chiện có thể giúp bà con sống vui sống khoẽ hào hùng vui tươi.
Trước nhứt là gạo vì đó là thức ăn chính. Bà con nên mua gạo ở vựa Trúc Đào tuy là hơi mắc nhưng trông qua vóc dáng của chị chủ thì cũng đáng đồng tiền bát gạo phải không ? Nhớ hỏi xin thêm vài trái chanh miễn phí mang về làm nước mắm vì lúc nào cũng có ở xung quanh chị chủ.
Hi Hi ...

Còn rau cỏ củ quả thì sao không nhờ đến rẩy vườn nhà em Hạnh ? Ruộng vườn nơi đó phải là an toàn xanh mướt tự nhiên không có dùng thuốc diệt sâu nên con ốc mới sống khoẽ được phải không ? Hảy nhờ em Ốc cung cấp rau sạch mà ăn. Hạnh hảy trồng rau, mua cái xe thiết lập hệ thống bỏ mối từng nhà. Nếu có Hoà Thượng làm đại lý phân phối thì càng có thêm sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Vậy còn thịt cá thì sao ?

Dể mà. Cá thì rất là phức tạp trong thời buổi hiện tai nhưng thịt thì đã có đường binh. Tui thấy nhà SS có nuôi một bầy gà đi bộ cứ chờ lúc nó đi khiêng gạo giảm cân thì xách cái bị ghé thăm. Ông chủ nhà lúc nào cũng ngồi im thả khói theo mây ngàn bay ở tận cùng cái góc bên trái còn chuồng gà thì bên tay mặt ổng không thấy đâu.

Quên quên ! Ở trước nhà em Lan khóa 10 có mấy cái chậu gì hổng biết có ăn được không nhưng cứ hái thử xem sao ... Nó hiền mà.

Ăn no rồi nhớ vô quán báo cáo sự tình nha.
Ha Ha ...

Hoàng Duy Liệu


1 comment:

 1. Hỏng có dễ đâu nha ĐC !
  Ông B52 ngồi thả khói theo mây ngàn bay nhưng có camera để ổng theo dõi bầy gà đó !
  Mất cái trứng thôi , ổng cũng biết liền .
  Hi hi ...
  SS

  ReplyDelete