Wednesday, April 20, 2016

Quá sỉ nhục !


NHẬT SẼ LẬP KHU DU LỊCH RIÊNG CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC!

Trong mấy ngày qua, người dân Nhật đã đệ trình ý kiến lên chính phủ là cho thiết lập một khu du lịch dành riêng cho người Trung Quốc.
Vào ngày 7 tháng 4 vừa qua, đài Truyền Hình Nhật đã cho phát hình một đoạn video quay cảnh người du lịch trung Quốc trèo lên cây Anh Đào nhổ bông ở Công Viên Osaka Castle Park. Tình trạng người Trung Quốc nhổ bông, dẫm đạp, rung cây đã làm hư hại nhiều cây Anh Đào nhiều năm tuổi ở Nhật gây lên sự phẩn nộ cư dân Nhật tại nơi đây.

On April 7, footage of Chinese tourists climbing trees and roughly grabbing the branches to pick the iconic sakura flower at Osaka Castle Park, made it onto Japanese national TV, reported Huanqiu.com.

Tờ Daily Mail đưa tin nhiều dân Du Lịch đến từ Trung Quốc đã đạp cây Anh Đào cho hoa rụng chơi, đồng thời, trèo lên cây bẻ nhánh, chụp hình gây phản cảm.

Tại Thụy Sĩ cũng cùng chung tình trạng nầy, BBC đưa tin tại khu du lịch Mount Rigi, người Trung Quốc đã khạc nhổ, xả rác và ỉa bậy đã khiến cho Thụy Sĩ phải thiết lập một đoàn tàu xe lửa dành riêng cho người Trung Quốc.

Đoàn xe lửa riêng nầy lập ra và thuê nhiều nhân công vệ sinh hơn để dọn dẹp sạch sẽ trên tàu, tránh tình trạng người Trung Quốc ồn ào, khạc nhổ dơ dáy và ỉa bậy trên khung ngồi của tiolet.

Không chỉ những ở Nhật hay Thụy Sĩ, người Du Lịch Trung Quốc đã vẽ bậy trên tường, trên đồ vật của khu du lịch lâu đời ở Ai Cập cũng như vẽ chữ tàu ở các hang động tại Việt Nam...xem attachments

Nguyễn Thùy Trang
1 comment:

  1. Bao nhiêu anh hùng hào kiệt nữ nhi trong truyện của Kim Dung đi đâu hết rồi ? Càng giàu càng dơ càng không biết nhục!
    hdl

    ReplyDelete