Saturday, April 2, 2016

Những thác nước kỳ vỉ ở Mỹ - Từ Cathy Paris


1. Thác Havasu - Grand Canyon, Arizona

Thác nước này nằm ở sau hẻm núi Havasu trong khu bảo tồn Havasupai Indian, cạnh công viên Quốc gia Grand Canyon với làn nước chảy quanh năm trung bình 21 độ C. Havasupai có nghĩa là (con người của làn nước trong xanh), mới chỉ nghe đến cái tên cũng đủ hiểu được sự hấp dẫn của nó, nếu một lần ghé thăm Thác Havasu - Grand Canyon, Arizona bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của nó hùng vĩ của nó, chắc hẳn nơi đây sẽ không làm du khách thất vọng khi một lần ghé thăm.
Ngoài khám phá thác nước Havasu, du khách còn có cơ hội đến thăm những ngôi làng cổ có từ xa xưa. Quãng đường dài khoảng 14km từ ga tàu tới thác nước, trong đó có hơn 3km đi qua làng Supai. Thời điểm tốt nhất đến với thác Havasu là vào đầu xuân và cuối thu với nhiệt độ trung bình và thời tiết cực đẹp.

2. Thác Triple - Western Gorge, Oregon

Nằm trên khu vực thác Multomah của dòng sông Columbia Gorge ở phía tây Gorge là thác Triple, một trong những thác nước đẹp nhất ở Mỹ. Thác Triple nó mang một vẻ đẹp khác biệt đặc trưng của khu vực. Ngoài ra nơi đây còn có khoảng 10 thác nước khác trong vòng vài dặm xung quanh cho du khách tha hồ khám phá.
Quãng đường hơn 6km du khách có thể đi bộ để có cơ hội khám phá nhiều hơn, quảng đường có độ dốc trung bình sẽ dẫn du khách đến nơi có thể nhìn ngắm toàn cảnh khu vực thác nước.

3. Thác Cascade - Hạt Giles, Virginia

Thác Cascade thật ấn tượng với dòng nước chảy suốt 21km qua những tảng đá ngầm hoặc đổ thẳng từ trên cao xuống hồ phía dưới, chính dòng nước chảy đó đã tạo nên cái tên của thác nước nổi tiếng này.

Khu vực Cascades Recreation là điểm đến đầu tiên của rất nhiều du khách và bắt đầu cho cuộc hành trình đi bộ để đến thác nước. Ngoài ra con đường mòn cũng được mở cho ngựa và xe đạp cũng như các dịch vụ khá như câu cá. Hơn 3km đường đi bộ du khách có thể thỏa mái khám phá thung lũng Little Stony, cứ theo con đường mòn sẽ dẫn nối du khách đến khu vực đẹp nhất của thác nước. Nhiều khách du lịch đã lựa chọn cho mình những chú ngựa, hay những chiếc xe đạp để đến với thác Cascade trên con đường mòn.

Mùa đông ở đây những khu vực xung quanh vách núi sẽ bị đóng băng dựng đứng cao 61m, những bậc thang gỗ và hành lang đều đóng cửa, nhưng du khách vẫn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng và có những bức ảnh đẹp về thác nước.

4. Thác Vernal – Yosemite ở California

Dọc theo con đường mòn Mist hoặc John Muir trong Vườn Quốc gia Yosemite của California, du khách có thể đến gần và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của thác Vernal.

Thác Vernal có thể được nhìn thấy từ cầu đi bộ, đường mòn nhìn lên cao khoảng 1,6km từ. Những nhà lữ hành ưa mạo hiểm thì đây sẽ là cơ hội cho những ai tiếp tục khám phá con đường mòn Mist bao gồm 600 bậc đá granite, được biết tới như một (cầu thang tự nhiên khổng lồ) dẫn đến đỉnh thác Vernal cao 97m.

Nhiều năm nơi đây hạn hán, nhưng thác Vernal vẫn là một trong những thác nước được yêu thích, bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó và những dòng nước chảy tự nhiên, ngoài lượng nước khi tuyết tan lưu lượng nước còn được bổ sung từ một dòng sông băng và những con suối, trong khi rất nhiều thác nước khác ở khu công viên thì khô cạn vì thiếu nước mưa.

5. Khám phá Thác Potato River 

Thác Potato River Falls được rất nhiều người biết tới bởi nó nằm trong khu công viên của địa hạt, thác nước có thể dễ dàng được nhìn thấy khi đi trên những con đường mòn xung quanh.

Thác được chia thành khu vực chân thác và đỉnh thác, đổ xuống dòng sông bên dưới tạo bọt trắng xóa. Trên con đường dài chừng 1km là nối dẫn đến đỉnh thác, du khách có thể đến những nơi cao nhất của Potato River bằng cách đi theo đường bờ sông.

Điểm đến lý tưởng nhất để tham quan nơi đây là vào mùa thu và có cơ hội để chụp những bức ảnh đẹp nhất và khác nhau về màu sắc của thác nước.

6. Thác Bond – Paulding, Michigan

Thác Bond nổi tiếng ở khu vực Tây Upper Peninsula của Michigan, thác Bond cao hơn 12m trải rộng 30,48m và chia thành nhiều dòng thác nhỏ khác nhau.

Tọa lạc ở trung lưu sông Ontonagon gần Paulding, Bond được biết đến là cảnh quan hài hòa của bang Michigan. Dọc theo những con đường từ khu vực công viên gần chân thác, du khách có thể dễ dàng đi tới những địa điểm để ngắm nhìn những khung cảnh đẹp nhất.

No comments:

Post a Comment