Tuesday, April 12, 2016

Khoai lang chiên - Từ Cathy Paris

Khoai lang chiên màu vàng ruộm đẹp mắt, thơm lừng, ngọt bùi vị khoai sẽ là món ăn vặt “ngon mắt – ngon miệng” mà bạn cần thêm ngay vào danh sách các món ăn vặt “homemade” của mình đấy!
Để làm khoai lang chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Khoai lang Nhật
Nước
Muối
Dầu ăn



Vì chúng ta sẽ để cả vỏ khoai lang để chiên nên bạn cần rửa khoai lang thật sạch.
Cắt củ khoai lang theo chiều dọc thành hình que.
Ngâm khoai lang đã cắt vào chậu nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.
Sau đó, vớt khoai lang ra rổ để cho ráo nước.
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi dầu nóng già thì cho khoai lang vào chiên.
Khi những miếng khoai chuyển màu vàng ruộm bắt mắt thì bạn vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu là xong.
Để tăng thêm hương vị cho món khoai lang chiên, sau khi chiên khoai xong bạn có thể xóc với bơ đến khi bơ tan chảy ngấm đều vào những miếng khoai là được.
Từng que khoai lang chiên vàng ruộm, vỏ ngoài giòn giòn bên trong lại bùi bùi thơm nức thật hấp dẫn vô cùng. Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công với món ăn vặt đơn giản này!

No comments:

Post a Comment