Friday, April 15, 2016

Bài viết, HỌP MẶT CÙNG BẠN NGUYỄN HỮU ĐỨC, CHS NQ. khóa 8 - ĐCL

Hàng đứng, 
Nghĩa - Hiệp - Tâm khỉ - Minh - Thọ - Chiếu - Đức - Vạn - Vân - Huyên - Huê - Phương - Long đen - Tường - Thông - Đồng
Hàng ngồi, 
Tâm nhủi - Hoàng - Kim Hạnh - Ngọc Lan - Hòa Vũ - Hà - Duy Mở

Khi hay tin nhạc mẩu thất lộc, gia đình bạn Nguyễn Hữu Đức, CHS NQ khóa 8 đã về Sài Gòn chịu tang, cùng các gia đình anh chị em vợ, cũng đang định cư ở nước ngoài. Bạn bè ở BH hay tin cũng đã đến thăm viếng, cúng bái. Sau khi lo phần ma chay xong, bạn Đức về BH gặp gỡ bạn bè, như lần cách đây hơn 4 năm.


Hình họp mặt gần cuối năm 2011.

Hình họp mặt gần cuối năm 2011.
Quang Huyên - Hữu Đức - Duy Mở

Sáng ngày thứ hai, 11/4/2016, buổi cà phê hội ngộ được tổ chức ở khu đô thị mới Gò Me. hơn chục bạn bè tham dự. Bên lớp Pháp văn có Luận, Tâm nhủi, Tâm khỉ, Chiếu và Huê. Mỗi lần cà phê thứ sáu hàng tuần, vẫn bao nhiêu khuôn mặt thân quen.
Dù hồi trước lớp học được sắp xếp theo sinh ngữ, nhưng bạn bè chúng tôi vẫn qua lại thường xuyên. Lên đệ nhị cấp, đến giờ sinh ngữ, các bạn lại chia tách ra để học. 
Nhân buổi uống cà phê, chúng tôi cũng hoạch định cho ngày họp mặt chính thức, và điện thoại thông báo, mời bạn bè.
Khi tôi xin phép mọi người ra về trước để đi rước cháu ngoại, bạn Phạm Duy Mở đã từ Thủ Đức lên BH để uống cà phê hội ngộ với bạn bè.

Huê - Hòa Vũ - Tường - Tâm nhủi - Luận - Thọ - Tâm khỉ - Vạn - Đức

Tâm khỉ - Vạn - Đức - Thông - Chiếu - Huê - Hòa Vũ - Tường

Buổi họp mặt bạn bè được tổ chức lúc 11 giờ trưa ngày 12/4/2016, trong căn phòng ấm cúng của nhà hàng Kaiserin.Trước đó, buổi sáng, các bạn đã vào Bệnh Viện Tâm Thần, nhà thương điên BH, thăm bạn Lê Quang Hùng đang tịnh dưỡng tại đây. Khi có triệu chứng về thần kinh, người nhà đã đưa bạn vào an dưỡng, nhờ bệnh viện điều trị từ hôm trước Tết đến nay. Bạn bè cũng thường đến viếng thăm.


Bạn Đức đang thăm hỏi bạn Lê Quang Hùng.

Có tất cả 24 bạn bè đến với nhau trong buổi hội ngộ.
Xa nhất là Trịnh Khắc Hà, từ Bình Phước về BH gặp gỡ bạn hiền.
Bạn Đoàn Hữu Hiệp đã từ Dĩ An về BH. Mấy năm nay gia đình Hiệp về ở Dĩ An, vùng đất đang phát triển. Tôi và Hiệp đã cùng học chung lớp nhất trường làng, trường tiểu học Bửu Hòa. Hồi trước, bạn viết chữ đẹp, được cô giáo Dương Thị Thu Tâm nhờ viết bài học lên bảng.
Nguyễn Khải Hoàng về từ quận tư, Sài Gòn.
Khi mọi người đã an vị, tiệc khai mạc, bạn Phạm Duy Mỡ vào, với chai rượu mạnh trên tay mang tặng bạn bè. Mỡ đến từ giáo xứ Cao Thái, Hầm Sạn, Thủ Đức.
Lần họp mặt nầy, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, mang đến sự bất ngờ, rủ rê bạn Trịnh Minh Phương, bạn chung lớp B2 với các bạn, lâu nay vẫn ở Tân Vạn, họ hàng với Trịnh Ngọc Đồng. Đây cũng là cơ hội bạn bè gần gủi nhau hơn.
Tham dự, bên lớp Pháp văn có 5 bạn, Đỗ Công Luận, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, Nguyễn Minh Tâm, Tâm khỉ, Hoàng Minh Chiếu, và Huỳnh Văn Huê.
Về nữ có 2 bạn gái, Kim Hạnh, Ngọc Lan, mà lần họp mặt 2011, 2 bạn có đến tham dự.


Hai bạn Kim Hạnh, Ngọc Lan, và Đức. Họp mặt năm 2011.
Bạn đầu trán hói, không thấy hết, là Nguyễn Ngọc Diệp, đang ở bên Úc cùng con.

Ngoài 2 lần họp khóa mỗi năm, khi có bạn bè phương xa về, các bạn lại có cơ hội gặp gỡ nhau. Thời gian không dành cho ai. Khi Đức về gặp gỡ bạn bè, gần cuối năm 2011, không đầy năm sau, bạn Trần Văn Võ đã vỉnh viễn ra đi, ngày 13/6/2012. Các bạn có nhiều kỷ niệm với bạn Võ, những ngày tháng khó khăn sau năm 1975, phải lên Long Khánh đi rừng đốn củi. Mỗi lần uống cà phê, Lê Thành Vạn thường nhắc đến. Và hiện tại bây giờ, chúng tôi sắp vào hàng "bảy bó", kỷ niệm không thể nào quên. Tất cả đều qua tuổi nghĩ hưu, nên thời gian rộng rãi hơn.


Bạn Đức đang ngõ lời chào mừng hội ngộ bạn bè, 5 năm về một lần, lâu quá...

Toàn cảnh bàn tiệc, qui tụ 24 bạn bè...

Bạn Thọ - Tâm khỉ - Hữu Hiệp - Huyên - Vân - Đức...

Bạn Minh, áo hồng - Hà - Đức - Vân - Huyên
Bạn Duy Mỡ đang đứng.

Hàng đứng, Duy Mỡ - Luận - Thông
Hàng ngồi, Ngọc Đồng - Tâm nhủi - Minh Phương, áo hồng.

Hàng đứng, Tâm nhủi - Thông - Chiếu - Mỡ.
Hàng ngồi, Khải Hoàng - Kim Hạnh - Ngọc Lan - Hòa Vũ

 Hàng đứng, Luận - Duy Mỡ - Tâm khỉ - Tâm nhủi.
Hàng ngồi, Đức Tường - Đức - Vân - Huyên - Hiệp.

Ngọc Đồng - Minh Phương - Đức - Duy Mỡ - Quản Vân.
Ngọc Đồng lúc nào cũng vui vẻ, tay ly, tay chai rượu, không biết dổi hờn...

Tâm nhủi - Duy Mỡ - Thành Vạn - Minh Phương.

Bạn bè ơi, thời gian đã hơn 50 năm từ khi chúng ta thi đậu Đệ Thất NQ, với 7 năm học, 7 mùa phượng đỏ sân trường. Có những bạn chuyển trường, chỉ học vài năm, nhưng cũng tự hào học trò trường Trung Học Ngô Quyền của quê hương BH. Năm nay kỷ niệm 60 ngày thành lập trường, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, đã sẳn sàng đại diện cho bạn bè khóa 8 còn ở BH. Thời gian nào ai biết được, hãy vui với những gì ta có hôm nay. Và hãy nhớ về bạn bè khóa 8 đã đi trước, gần đây là Đinh Đoài Chính, Phạm Bình Nguyên, Trần Văn Võ...Xa hơn là Nguyễn Trương Hoàng, Phạm Ngọc Hạnh, Võ Văn Nghiệp, Nguyễn Văn Minh, Võ Việt Hùng...và nhiều bạn nữa. Xin cám ơn bè bạn đã tạo cơ hội cho bằng hữu xích lại gần nhau, khi trái đất vẫn quay đều quanh quỷ đạo...

Đỗ Công Luận. 14/4/2016.

No comments:

Post a Comment