Sunday, February 7, 2016

TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI ( phần 2 ) - HVH
Hôm nay nhà ông có tiệc, một việc bình thường đối với một người làm ăn lớn và... giao thiệp rộng như ông.
   Thật ra ông có rất nhiều chọn lựa. Ông đã tới lui tiếp khách - và cũng để ăn chơi trác táng - ít ra cũng cùng khắp chiều dài đất nước này. Các nhà hàng 4-5 sao, các khu du lịch cao cấp và nổi tiếng, ông đều đã đến để... tiếp khách rồi. Lần này ông tổ chức ở nhà là để... "dằn mặt" tay hàng xóm nhiều chuyện hay để ý sự thành đạt giàu có của ông. Hắn thường hay xa gần bóng gió với hàng xóm chung quanh về những công cuộc làm ăn không hề thật sự minh bạch của ông.
Lần mở tiệc này sẽ có mặt một vị khách mời cộm cán ( ai ai cũng biết mặt biết tuổi biết tên ) hiện diện, gã hàng xóm xấu bụng ghen ăn tức ở sẽ tức ói máu và cũng sẽ hết dám hó hé cho mà xem.
   Nghĩ đến đây ông lâng lâng khoan khoái trong lòng... , riêng ánh mắt không quên liếc chừng về phía gốc cây lộc vừng, nơi có ... "thần tài" của ông đang ngự trị.
   Khu nhà ông ở từ trước đến giờ chưa có nhà nào tổ chức tiệc tùng lớn đến như vậy. Cái sân rộng trước nhà ông dư sức đặt 20 bàn, nhưng ông gói gọn khách mời, chỉ mươi bàn thôi, ông tính toán như thế để không gian buổi tiệc không bị... loãng.
   Cũng đúng thôi, ông muốn chính ông sẽ ngồi kề và xum xoe với vị đại khách quý đặc biệt. Ông sẽ chỉ di chuyển tiếp khách hạn chế rồi quay trở về ngay cái chỗ ngồi... quý giá kia thôi.
   Cuộc tiệc được đặt từ một nhà hàng nổi tiếng về các món ăn cung đình đầy đủ sơn hào hải vị và dĩ nhiên với giá cả... trên trời. Nếu kể ra đây, các gia đình trung lưu còn phải... thèm huống chi với giới nhà nghèo. Thức uống tuôn chảy, thừa mứa... . Ở tiệc này người ta chỉ uống rượu XO trên 20 năm và giải khát bằng bia Đức hão hạng nhập khẩu mà thôi !... . Nhân viên phục vụ do nhà hàng điều tới, ngoài vài cậu thanh niên mạnh khỏe chủ yếu bưng bê, còn lại là khá đông những "chân dài" mát mẻ phụ trách... rót rượu cho khách. Thật không có công việc nào tiếp cận thân mật với thực khách bằng công việc rót rượu. Thôi, không sao, biết đâu sau tiệc rượu này với số tiền bo hậu hĩnh sẽ góp được chút phần xóa đói giảm nghèo vài gia đình khó khăn ở một vài làng quê xa xôi nào đó. 
   Qua vài tuần rượu, trong không khí vui tươi phấn chấn cuối năm của một người luôn luôn mang về thắng lợi trong các phi vụ làm ăn. Ông xin phép đứng dậy, ( làm ra vẻ ) khiêm tốn cám ơn thực khách, đặc biệt giới thiệu anh Năm, anh Sáu gì đó đã đặc biệt hiện diện... . Trong lúc mọi người tạm ngưng dzô... dzô... để vỗ tay, ông lại đi giới thiệu tiếp theo là... con khỉ "thần tài" của ông ! ( Thật tệ hết biết ! ).
   Cũng xin được nói thêm là gần đây ông đã nhiều lần tập cho... "thần tài" uống bia. Số là chiều về, khi không có tiếp khách, ông hay ra trước nhà, tháo dây xích đeo cổ ra và cho con khỉ cùng nhâm nhi bia bọt... . Lần hồi sinh quen, con khỉ từ từ... lên đô, khi chấm dứt buổi chiều lai rai với ông nó có thể uống gần hết lon bia ướp lạnh. Ông thích thú lắm hay đem thành tích này kể cho mọi người biết rồi tự hào nói : " Thần tài thì phải biết... uống bia chứ !".
   Sau màn giới thiệu "thần tài" xong, ông đến cây lộc vừng tháo dây xích và mang con. khỉ đến bàn của ông. Trong lúc mọi người xôn xao ề à ngạc nhiên tán thưởng, ông tỉnh bơ cầm ly bia của mình lên cho con khỉ làm một hơi 50%, lượng bia còn lại trong ly ông uống ực một phát hết luôn và còn nói nhờ uống chung với "thần tài" như vậy ông mới... phát tài.
   Cái mặt khỉ lúc nào cũng đo đỏ, nhất là với con khỉ được sung sướng đủ đầy. Nhưng sau khi nốc bia, mặt con khỉ này lại càng đỏ hơn. Nó chí chét một tràng tiếng kêu khó hiểu rồi bỏ chạy lên... "nhà".
   Mọi người lại bắt đầu dzô... d..z..ô... . Thức ăn nóng hổi được chế biến ngay sau nhà đem lên. Thức uống được chuyển hẳn sang rượu mạnh... . Tiếng nói cười vang lên ỏm tỏi oang oang... .
   Trong lúc không ai để ý, đột nhiên con khỉ ở đâu dưới gầm bàn chui lên, nó chụp ngay ly rượu mạnh của ông chủ và ực một phát còn nhanh hơn ly bia lúc nãy. Mọi người lại được dịp hò reo tán thưởng cổ vũ. Lại dzô... dzô... , trong lúc mặt "thần tài" lần này còn... nhăn hơn khỉ !! Nó nhảy nhanh xuống đất rồi biến đâu mất... .

   *   *   *

   Cuộc vui nào cũng có lúc tàn. Một câu nói... cũ rích nhưng lần này ứng nghiệm một cách kỳ lạ vào câu chuyện !
   Vị đại khách quý đứng dậy đòi về. Đối với ông ta bữa tiệc chỉ là phần nổi. Còn cái... "phần chìm" chính là mối quan hệ làm ăn câu kết lâu nay giữa ông và chủ nhà, nhất là trong túi quần ông đã nằm gọn cái phong bì khá nặng để gọi là... quà mọn rồi.
   Cả hai đều đã ngấm bia lẫn rượu. Ai cũng nói là hai thứ bia và rượu mạnh uống chung sẽ mau say và khi đã say lại càng... say nặng.  Hai người cùng đứng bắt tay nhau, chân họ đã không còn vững như bình thường, thân người họ đã nghiêng tới ngã lui khi áp sát tai nhau để nói lời "tình nghĩa" gì đó... . Hai người bắt tay nhau thật lâu nhưng lại là cả một cố gắng... khó khăn, giống như đang... trì kéo nhau vì một chuyện gì đó !... .
   Chợt một tràng tiếng kêu chí chét lanh lảnh vang lên. Tên... kiêu binh nhanh chóng nhảy phóc lên cổ ông khách quý và... cắn một phát rồi lẩn mất tiêu. Lòng "Trung Thành Tuyệt Đối" mù quáng, cộng thêm cơn say và... bộ óc khỉ đã khiến nó tưởng ông chủ bị... hành hung và rồi có hành động bảo vệ chủ như thế đấy !! ( Có lẽ nó cũng thuộc lòng câu "Ăn cây nào rào cây nấy" chăng ?).
   Ngay cổ là nơi có mạch máu lớn nằm cạn nhất. Thế là máu đỏ tươi phun ra ướt cả một bên vai áo.
   Mọi người tỉnh hẳn rượu. Vị đại khách quý được họ cùng xúm lại đưa ra xe đi cấp cứu... .
   Bữa tiệc thật sự tàn... .

   *   *   *

   Được cấp cứu kịp thời và nhanh chóng, đương nhiên ông đại khách quý qua cơn nguy hiểm. Có điều trong số những người khách đến bệnh viện và đến nhà thăm nườm nợp, chỉ có một người bị cấm cửa : đó chính là ông chủ của... "thần tài kiêu binh" !     ( còn tiếp phần cuối )


                                           HUỲNH VĂN HUÊ ( 01 - 2016 )

12 comments:

 1. Cảm ơn chú Nhan nhiều lắm nghe.
  Tội nghiệp ô. Hờ, vừa lo làm vườn cuối năm vừa ráng viết tiếp TTTĐ phần 2 để bà con đọc mấy ngày Tết.
  Vậy mà vẫn nhớ chúc Tết bà con chứ...!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hay lắm
   Thế là ông thần tài phải trả giá cho sự trung thành của mình.
   Và ông chủ cũng trả giá cho sự quá ỷ lại vào kiêu binh

   Delete
 2. Cà ly ơi, anh Hờ đã đăng bài mới phần 2 rồi qua ngày hôm sau Cà ly còn thắc mắc là sao ?!
  ( Comment giùm ô. Hờ )

  ReplyDelete
  Replies
  1. Rồi ,rồi mới đọc xong,ngắn quá ko đã gì hết ,lại còn ngưng hoài lần sau tiếp. ...lần sau nhớ viết chuyện tình diểm lệ đi, Cà ly đưa nôi dungcho...cộng tác hôn. ..

   Delete
 3. Cái vụ " Chuyện tình... " coi bộ được à. Cà ly đưa nội dung cho... a..n..h.. Hờ đi nghe... .

  ReplyDelete
 4. Anh Hờ, cho phần 3 post đi you,thế nào cũng phải xử con Khỉ Gió đó, đúng hôn. ..hết tết rồi hỏng chờ nữa đâu nha. ..

  ReplyDelete
  Replies
  1. E..m.. chờ chút nữa đi. Anh còn đang ráng... viết đây. Phải kéo dài thời gian mới đạt... .( Nghe ô. Hờ ổng nói vậy đó... !)

   Delete
  2. Nay you cũng biết nói tiếng lóng, tiếng láy , đăng đoạn kết đi để biết susựviệc ra sao, cứ ù ơ ví dầu tình bội muốn ...thoi. thôi hoài. .. để còn viết tiếp chuyện tình mật ..ong.. nữa chứ. ..

   Delete
 5. Khi bị bỏng coi ai có Sữa, xin một tí nhỏ lên vết bỏng liền, rất là hiệu nghiệm.
  Người ta gọi mấy người Sữa nhiều này là Khỉ Gió hay là Phong Khỉ...khi phỏng.
  Cà-Ly lại muốn nhắc đến.....
  hèhè...
  Um

  ReplyDelete
 6. Lão kia ! SỮA quý hiếm .... Còn Khỉ Gió là để nói đến mấy tên Cà Chọt - Cà Um ; nhỏ con cũng do bị phong khỉ ...
  Cho nên Khỉ Gió của Ong Hờ , ám chỉ Ai vậy ta ? Khỉ mà tu bia ! Hí hí ....
  Đâu có Sữa quý ở đây ha Ông Hờ ? Đừng có mà Cà chọt !
  Ha ha ... Lão kia ơi !
  SS

  ReplyDelete
 7. Khỉ Gió (Phong Khỉ) sinh hoạt rất đời thường như mọi người, chỉ khi nào nhìn vào đặc tính mới dễ phân biệt. Như thích cầm nắm những vật dụng hình dáng tròn tròn dài dài, vì thế Khỉ Gió thích làm MC để gần gũi cái Mi-Cờ-Rô. Cũng chính vì đặc tính này, hiểu ngầm và nói xa hơn một chút xíu, Khỉ Gió không thích những tạng người ngắn đòn, nhỏ con.
  hihi...
  Um

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mày với cậu 7 mày nói gì .....tao cũng ko hiểu. .. biết chết liền, hê hê tối nay số số có tiểu bang Cali nữa ,44 tiểu bang.cho mãi trúng ... gió

   Delete