Tuesday, February 16, 2016

Chuyện Vui từ Canada - Trà Lũ

Có một cặp vợ chồng già kia sống rất nghèo. Ông chồng sắp 65 tuổi là tuổi được lãnh tiền già nhưng ông vốn lười biếng, ông đánh mất giấy khai sinh mà không chịu đi tìm để nộp vào hồ sơ. Bà vợ giục giã ông việc này nhiều lần mà ông vẫn lần khân. Ông nói với vợ : Tôi đã có cách. Ngày sinh nhật 65, ông tới văn phòng phát tiền người già rất sớm. Tới trưa ông đem về một nắm bạc rồi khoe với vợ : Tiền già đây nè ! Bà vợ phục ông quá bèn hỏi : Ông không có giấy khai sinh thì làm sao người ta tin ông 65 mà cho lãnh. Ông chồng cười khì khì rồi đáp :

- Cần gì giấy khai sinh ! Tôi vạch áo cho họ thấy cái ngực lép kẹp và xương xảu của tôi là họ tin ngay và cấp tiền già ngay.

Bà vợ nghe xong liền nói tiếp :

- Họ đã tin ông như vậy, sao ông không vạch luôn cái quần xà lỏn của ông xuống để xin họ cho thêm tiền ‘ tàn phế’ ?

4 comments:

 1. Chuyện này vui quá, anh 2 chưa đủ tuổi mà cũng xin được rồi đó anh 2 , bắt chước thử đi ....em và ss đang chờ phát tiền. .. hì hì

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anh mà bắt chước kiểu này kéo quần xà lỏn xuống thì mấy chị em làm ở bộ Xả Hội sẽ bắt anh ... Cày liền tại chỗ thêm vài mươi năm nửa. Em đừng xúi dại.
   hdl

   Delete
  2. Biết đâu Anh Hai sẽ được một lúc cả hai thư tiền đó ha Sương Mợ : Vừa tàn lại vừa phế ... !
   Ha ha ...
   SS

   Delete
 2. Nhà văn Trà Lũ hiện sống ở xứ lạng rừng phong vùng cực Bắc là anh Cả của chị Susan Nguyễn thỉnh thoảng có post bài sưu tầm trong quán mình. Ngày xưa ông Trà Lũ là giáo sư dạy học ở Chu Văn An SG sau này làm giảng sư đại học và viết truyên ờ Canada. Ông ta đã nghiên cưú và viết nhiều truyện rất hay và có giá trị thực tiễn.
  hdl

  ReplyDelete