Wednesday, January 13, 2016

Thứ Tư Quậy Cà Phe. -NTT


Hôm nay thứ tư.

Đọc bài của 10 Hoàng gửi , nói là lôi từ trong kho cũ ra. 
Tui cũng vào kho, thì ra cái kho đầy quá. Toàn là đồ cỗ có giá không hà.

Thấm thoát mà chúng ta gần tới ngày kỷ niệm 3 năm thành lập quán.

3 năm chúng ta đã có biết bao buồn, vui tâm tình.
Biết bao lượt người ra vô uống cà phê ngó. Biết bao bạn hữu vào quán kéo ghế tán gẫu.
Đã nói là cái quán cà phê thì bao nhiêu chuyện trên trời, dưới đất được đem ra ra đây bàn tán ì xèo. Vô thưởng vô phạt.
 
Nói xong rồi đứng lên trả tiền, phủi đít bước ra.
Chúng ta những người trong quán không lấy đó làm phiền mà rất vui vì " Cũng mua được một vài nụ cười"

Tui chụp đại một bài tui viết từ mấy năm về trước gửi lại, để nhắc nhở tui có một thời gian thường trực quán vì ông chồng còn khỏe.

Ông Địa chủ chuẩn bị đi nghen. Mình cũng phải có cái màn gì hấp dẫn để mừng Xuân và mừng Sinh nhật quán.

Sương Sữa, Sương Mợ, Nhan, Hoàng, Vi, Hạnh Hội, ông Hờ, ông NTB (Mà mấy hôm nay sao không thấy ông này xuất hiện. Các em ở VN hỏi thăm coi ổng có phẻ không?)Chu Tiểu Thơ , Ốc và các em khác trong gia đình XRĐN chuẩn bị nghe ông Địa chủ lên kế hoạch tặng quà khen thưởng đầu năm nghe.

Tui ví chị Tiết năm nay chắc bị ổng đá đít cho về vườn quá.

Ổng luôn muốn thấy bưởi bồng vừa to vừa mướt mà thứ bưởi tụi tui trồng quá cỗi. Nó già biến thành bầu mướp hết rồi.


Thôi! Mời các bạn nâng ly cà phê mới pha và quậy  mạnh tay nghen.

THỨ BA QUẬY CÀ PHÊ.

Hôm nay thứ ba, Trời Riverside nắng lên rực rỡ. Bạn già Đặng văn Toản của tui ở Utah vừa gọi. Hén than bên này tuyết đổ kín cả lối đi. Trời lạnh 20 độ. Thương thân già hắn thiệt. Chị cho chút nắng ấm Riverside và một tách cà phê Cầu Mát nè em. Nhận lấy và hưởng thụ mùi thơm quê hương xứ Bưởi của mình.

Tui cầm tách cà phê sóng sánh sủi bọt của cu Lửa pha. Mèn ơi! Liệu ơi là Liệu cà phê chớ bộ bia sao mà sủi bọt tùm lum. Hay là... em có bỏ hoá chất ? Hổng được à nghen. Tội thân anh chị em mình giờ cũng cúp thùng thiết hết rồi, nhẩm xà cà phê có hoá chất có ngày hui nhị tì sớm.

Hả? Hả em nói gì.? Ờ ! thì ra em muốn làm cái logo đặc biệt hổng có ai copy hả? Vậy thì được. OK salem.
Nói tới cà phê quý bạn có thấy một điều rất thú vị không? Này nhé, trà thì phải rót. Rót thế nào cho nó vừa giữ nóng mà hương vị không bị loãng hay mất, Rượu cũng vậy, ta dùng chữ Rót rượu mời nhau. Cơm thì phải xới, phải đơm , Canh thì phải múc ra tô ra thố. Nhưng cà phê thì phải QUẬY à nghen! Cà phê không QUẬY làm sao nó ngon, làm sao hương vị trộn lẫn để uống từng ngụm nhỏ.

Cho nên vô quán cà phê mình thì phải Quậy. Không Quậy không ra hương vị thơm ngon.không thưởng thức một ly cà phê đúng nghĩa.
Cái tiệm CPCM này thì lại càng đặc biệt. Chủ trương của bà chủ là vui, Ông gát cửa hung ác đứng ngoài cổng mặt thấy ghét nhưng lúc nào cũng cười và thọt nách thiên hạ. Bởi tiêu chỉ quán nhà là Quậy cho dzui. Anh em dzô đây không quậy hay không cười thì là thất bại.
Do đó mỗi sáng bước vào quán tui chuẩn bị một nụ cười. Cười mới trẻ trung ,mới dễ thương được chớ phải không bà chủ Snow.
Hãy quậy một chút hay quậy cho mạnh tay để ly cà phê mình sóng sánh bọt. Nhâm nhi những tâm tình bạn bè và cười. Thỉnh thtoảng thọt bạn bè một cái cho họ nhảy tưng lên la ái ái và cười xã stress.

Cho nên đôi khi quý bạn thấy tui hay đùa, đừng théc méc sao bà ngoại già này không an phận ở nhà ngoáy trầu mà dzô đây Quậy. Đơn giản thôi. Tui vốn ghiền cà phe. Mà hả uống cà phe thì phải QUẬY.

Thêm
02/26/13


8 comments:

 1. Cu ma hay Chi Thêm ơi! Toi qua em mo vô quan đươc roi, mây ngay qua nhin ACE uong caphê them lăm......lăm....

  ReplyDelete
 2. Vậy thì cùng quậy cà phê nghen.

  ReplyDelete
 3. Chị Thêm viết bài này hay quá chị Thêm ơi, 2 năm rồi em chưa viết được một bài nào, ko có chữ nghĩa , chỉ biết được chữ thọt và chữ quậy. ... cũng vui rồi hì hì

  ReplyDelete
 4. Nghe lời... "hiệu triệu" của chị Th là phải nhớ chứ.
  Nếu không có bài gì thì ít ra cũng có tấm thiệp chúc Tết cỗ truyền mới coi được... .

  ReplyDelete
 5. Cám ơn chị Thêm đã nhắc 1 cái tên lấy Trời làm màn, lấy Đất làm chiếu, quậy Trời không mời Thiên Lôi này. Tuy dấu mặt, nhưng dịp Giáng Sinh, đầu năm vừa qua "nó" vẫn âm thầm lâm râm cầu nguyện an lành, tốt đẹp đến với tất cả ace CFCM.
  Chắc cũng phải " lặn " nữa chị ơi! Carly Sương sắp về, ló mặt ra thể nào cô ả cũng đánh tiếng mời tiệc này tiệc nọ, không nhận lời thì cũng kỳ, mà chết nỗi!... lịch đã lỡ dầy đặc.
  Qua năm 2016, Bs vẫn nhắc nhở còn hai ba năm nữa, khỏe re đến 2039 lận chị ơi!
  hèhè...
  Um

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tía sạo quá trời, làm ơn bớt bớt chừa chỗ cho con với ..... tía đi đâu lâu quá vậy, tướng tía giá từ vũ khí. .... chớ nay nghe tin... bình an vô sự , mừng cho tía nha.

   Delete
 6. Tui thì phia phia mới gảnh - đợi cho địa chủ uống sa-kê ví bia xỉn - rùi tui chun hàng rao vô wán.... trước khi tui đi khò..................................................

  ReplyDelete
 7. Chị Thêm ơi ! Nghe nói ĐC tặng quà khen thưởng là em phải bỏ hết mọi chiện để chạy vô quán cho kịp nè ... !
  Tức ghê nơi ! Cái Lão Ung và Cái Ông Hờ đã nhanh chưn xếp hàng đàng trước em rồi !
  Nhưng hỏng sao , đã có ĐC và Ba Chị Chủ Quán công bằng sáng suốt ...
  Sương Mợ với SS không biết pha cà phê nhưng cùng nhau bưng với quậy ... GIỎI ! Chị Thêm hén ?
  SS

  ReplyDelete