Monday, January 18, 2016

Cảm xúc đầu tuần - Kim Trâm

Image result for VănBuổi sáng đầu tuần. Tuyết rơi lất phất bên ngoài làm cho bầu trời mùa đông Virginia trắng sáng ra. Trong nhà mở “heat” ấm suốt ngày nhưng mình vẫn cần khoác thêm cái áo len mỏng.
Mở computer; vào trang CFCM, thấy chân dung mình cười tươi bên quà-bánh-rượu-hoa, cùng những lời chúc mừng sinh nhật tốt đẹp. Lòng mình thật sự ấm áp và hạnh phúc vì “may mà có thêm” những người bạn chân tình, nên “đời còn dễ thương”. Lạ là những người bạn này mình chưa bao giờ gặp mặt, chỉ quen biết qua ly cà phê trong quán, vậy mà tưởng như đã quen “từ muôn kiếp trước”.Nghe “thằng bạn địa chủ” của mình quảng cáo dữ lắm nên ban đầu mình chỉ vào quán ngày cuối tuần để uống cà phê, ngắm mọi người qua lại, nghe bàn tán chuyện trên trời dưới đất… cho vui. Ai dè cái quán này nó cũng có cái hấp dẫn riêng. Đúng nghĩa là quán, vì không dành cho một đối tượng nào: già- trẻ- lớn- bé, xe ôm- xích lô- bác sỹ- giáo sư … đều có mặt. Thế nên mình không lạ khi thấy ngôn ngữ văn chương bình dân hay bác học đều gặp nhau nhau ở đây – ngôn ngữ đời thường.


Để hưởng thụ cuộc sống, ta có quyền lựa chọn thưởng thức cà phê ở bất cứ quán nào ta thích nếu cảm thấy ngon, mà cái ngon này cũng tùy từng khẩu vị. Riêng tôi, cà phê của quán CFCM có vị tình yêu, tình bạn đậm đà nên nó tuyệt vô cùng.


Cám ơn chị Thêm, chị Tuyết , chú Nhan chủ quán hiếu khách thân tình. Chúc các bạn Nhan, Vi, Sương, Hoàng, Luận, Đạo ... cùng tất cả các bạn mình quen trong quán luôn vui tươi bên ly cà phê buổi sáng.

Hồ Thị Kim Trâm

3 comments:

 1. Ha Ha...
  Viết có mấy dòng mà dám chọt ta đến 2 lần nhà ngươi quả là to gan lớn mật !
  hdl

  ReplyDelete
  Replies
  1. Kim Trâm ui, mình còn vui ngày nào - cứ tha hồ chọt ngày đó nhen em....
   để mai mốt không còn cơ hội...
   hi hi hi ...........................................................

   Delete
 2. Vui là được rồi.
  Hãy vào thường để thỉnh thoảng quậy cà phê như bửa nay Kim Trâm ơi!
  Chúc mừng sinh nhật Kim Trâm lần nữa.

  ReplyDelete